วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

วันนี้ตอน " อาบน้ำ แล้ว สบายตัว .."

"อาบน้ำแล้วสบายตัว สบายหัว หนูหมั่นสระผม"

" ตัดเล็บ ที่มันแหลมคม ตัดเล็บที่มันแหลมคม "

"ปากหอมน่าชม เพราะหนูแปรงฟัน"


เนื้อเพลงนี้เป็นเพลงของเด็ก ป.๑ ที่พี่คูนสอนป่าปี๊ไว้ตั้งแต่ปลาเข็มเพิ่งเกิด ป่าปี๊จะใช้เป็นเพลงเก่ง ในการสระผมให้ปลาเข็ม เป็นเทคกะนิค ที่พอช่วยลดความกังวลของปลาเข็มในขณะนอนหงายเวลาที่ป่าปี๊ จับ ปลาเข็ม สระผม แล้วปลาเข็มกลัว น้ำหรือฟองสบู่เข้าตา ได้เป็นอย่างดี และเพลงเดียวกันนี้ ป่าปี๊ ก็เอาไว้ใช้กับน้องปลาทู เวลาม่ามี๊ ไม่อยู่ ผลัดไปทานข้าว อยู่แต่ป่าปี๊ น้องปลาทูจะร้องลั่นบ้าน เรียกม่ามี๊ให้กลับมาหาเป็นการด่วน

เพลงนี้ก็สามารถใช้สะกด ให้ปลาทู งง เงียบลงได้พักนึงเวลาได้ยินเพลงนี้ โดยเพลงนี้ขึ้น ปลาเข็มก็จะมาช่วยร้องเป็น คอรัส ในทันที ^^


และเมื่อปลาทูจับทางได้ว่า สัมผัสการอุ้ม กับ กลิ่นที่ผิดไปจากเดิม เพลงอะไรก็เอาไม่อยู่ จะแสดงความไม่พอใจออกมาลั่นบ้าน แต่ก็แปลก เมื่อ ม่ามี๊ แว๊บกลับมา อุ้มเขาปั๊บ! ปลาทู ก็ เงียบ ปุ๊บ !

"ไอ้ปลาทู นี่ม้นลูกแม่ นี่หว่า " ป่าปี๊ พึมพำ...ป่าปี๊ เข็ม..จา..รัก..น้อง คะ


หน้าตาที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตอนนี้ ๑๔วันฮาวๆๆๆๆ


กิน กับ นอน ทั้งวันคะ
ตอนนี้ปลาเข็ม ค่อยปรับตัวกับการมีน้องปลาทูได้มากขึ้นแล้ว มักจะอยาก อยู่ใกล้ๆ น้อง ใกล้มากจนมีอยู่ทีหนึ่ง ตัวเองนอนกินนมขวดอยู่ใกล้ๆ แต่อยากมีส่วนเชื่อมต่อประสานกันกับแม่และน้อง เลยเอาขาไปวางบนหัวน้อง เหมือนที่เวลานอน มักจะเอาขาไปพาดพุงป่าปี๊ด้วยให้โกลาหล กันไป .... และ เวลาน้องร้องไ้ห้ ก็จะมายืนเอาใจช่วย มองน้องอยู่ใกล้ๆ แล้วคอยถามว่า
"น้อง มาน ร้อง ไห้ เหรอ ปี๊ " "น้อง จะ กิน นม เหรอ ปี๊ "


แต่ถึงจะรักน้องมากขนาดไหน กฎความปลอดภัยก็ยังคงต้องมาก่อน คือ การที่จะไม่ปล่อยให้ เด็ก ๒คนนี้ อยู่ด้วยกันโดยลำพังเด็ดขาด เหตุการณ์สมมุติ ถูกยกขึ้นโดยป่าปี๊คือ

"ในกรณีที่ม่ามี๊ มีอาการปวดปุ๊ ปุ๊ นะ สิ่งที่ต้องทำคือ พาปลาเข็มไป ปุ๊ๆ กับมี๊ในห้องน้ำด้วยเลยนะ" ^^

"ปลาทู เอาหมอนข้าง กันสองข้าง ก็พอ ไม่หนีไปไหนแน่นอน ...อิอิ..

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ19 ตุลาคม 2553 23:22

    น่ารักจังเลยครับ ทั้งปลาเข็ม และปลาทู

    อยากมีลูกและครอบครัวที่น่ารักแบบนี้มากมาก

    ตอบลบ