วันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

ดีใจจัง....ได้ไปหาคุงย่ากะคุงปู่ด้วยค๊า.....

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นู๋ มีนัดไปหาคุณป้าหมอที่ โรงพะบาน นครธน ...ค๊า...
มามี่ พาไปกะปาปี๊ ........นู๋นะ ดีใจม๊าก...จนน้ำลายไหลเลย....แหะๆๆ...
ที่โรงพะบาน.... ป้าหมอใจดี๊..ดี...บอกให้ป๊าปี๊ โชว์ "หน่องน๋อง" ของนู่ให้ป้าหมอดูหน่อย..
ป๊าปี๊ งง..?!? ไม่เกท.. ป้าหมอเลยเปลี่ยนคำใหม่ว่าขอดู "จีจี้" นู๋ปลาเข็มอะค้า ว่าเรียบร้อยดีไหม
จนนางพะบานกะป้าหมอได้หัวเราะกัน
.
เพราะป่าปี๊บอกป้าหมอว่า ที่บ้านเราเรียกกันว่า "โม๊ะโก๊ะจัง" !?!!!
.
.
ม๊ามี้เลยต้องเปลี่ยนเลนไปปรึกษาเรื่องนู๋ ม่าย "อิ" (อึ) มา ๒ วันแล้วกะป้าหมอ เลยค๊า....

ไม่รู้เพราะ ป่าปี๊ พูดไม่เพราะหรือป่าววันนั้น นู๋ เลยถูกฉีดยา เลย
.
(ฉองฉัย..ป้าหมอแก้แค้น...)
.
. จากโรงบาน นู๋....ไปหาคุงปู่ กะ คุงย่าที่คองโด ดีก่า.....


***คุงย่า***


***คุงปู๋******คิดถึงคุงย่า กะ คุงปู๋ จัง :-( ***

***คิดถึงคุงย่า ......แหง๋ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ******ปี๊ บอกว่า เรากลับกันได้แล้ว เพราะว่า ย่า "งานเข้า!!!" ลูกค้าโทรกันมาเพียบเลย***ps.คุงย่ากะคุงปู๋ เปิดร้านขายอาหารที่ชั้นล่างของคองโดเคที..ตรงเอว่อนหน้ารามค๊า..
.
.

มี๊ เลยชวน ปี๊ ไป shopping อีกตามเคย .... ตอนนู๋หลับ.. แอบได้ยิน ปี๊ บ่นว่า "อยากถอยรถให้ปลาเข็มใหม่จัง"
เลยชวนมี๊ไปดูที่ มอลปิค๊าๆๆๆๆๆๆๆๆ.
.

น้าๆ รู้ไหมค๊า..นู๋ ละ แฮป!! ที่สุดเลย พอถึงโชว์รูม.. ปี๊ ถามกะลุงคนขายว่า
.
.


"ช่วยเทิร์นคันเก่านี้...ให้เท่าไหร่ครับ จะถอยคันใหม่..???"
.


ลุงคนขาย ถึงกับ อึ๊งทึ่งเสียว!?! ไปเลยค๊า แล้วตอบกลับว่า
.
.
.
"ไม่เอาครับ"*** โห!!! ลุงตัวแทนจำหน่าย ใจดี โครต!!.. ถอยรถมาให้เราลองนั่งหลายคันมาก..ปี๊บอกว่าไม่นั่งแกก้อ คะยั้นคะยอให้ลอง..ที่สำคัญให้นู๋ลองได้ด้วย.. ดูดิค๊า..

คันแรกเป็นยี่ห้อ คาเมร่า Camera...รุ่นใหม่ล่าสุด จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Baby best buy.....ที่ ศูนย์ประชุมสิริกิต... คุงลุงบอกว่า..รุ่นนี้ ขับเคลือนล้อหน้า..ให้ความนุ่ม..เงียบ...เบามาก...เวลาที่ไม่เข็น?!?!
อีกทั้งระบบเบาะปรับเอนนอนได้4 ระดับให้ความรู้สึกเสมือนนั่งอยู่ที่บ้าน ..ราคาขายไม่รับคืน ไม่รับเทิร์น อยู่ที่ 4600บาทเท่านั้น ซื้อวันนั้นแถมจอดรถฟรีตลอดวัน..
คุณลุงตัวแทนการขาย ยังเมามันส์ไม่หยุด... เข็นสปอร์ตซีดาน ตัวกลั่น!! ใหม่ล่าสุดนำเข้ารุ่นนี้โดยเกรมาร์เก็ต ยี่ห้อ Cappella ....ดูสีซิค๊า..สวยมากมั๊ก!! มาให้ลองนั่งอีก..คันนี้ปรับระดับได้เยอะกว่าคันเมื่อกี้รุ่นนี้มีความพิเศษมากๆ ที่ผ้าทอเป็นลายตีนจก!! ม่ายช่าย..... เป็นผ้าทอกันไรฝุ่น...เปิดประทุนได้ 180องศายังไม่หมด.. ระบบช่วงล่างแม๊กเฟอสัน หมุนได้ทั้งสี่ล้อพร้อมกันเวลาเข็น..และสามารถเข็นกลับหลังแบบสบตาลูกน้อยได้ตลอดเวลาอีกด้วยค๊า.. (โปรดดูจากภาพด้านล่าง) เบาะสีtwo tone..ถอดซักได้...ตัวถังทำจากอลู..และพลาสติกรีไซเคิลอีกด้วย (โอโห้.. ) มีดับเบิ้ลล็อคกันรถพับเก็บเองในขณะนู๋นั่งอยู่ด้วยทำให้มั่นใจในยามใช้งาน...
.
.


คันนี้ราคาออกห้างอยู่ที่ 9900 แต่วันนี้เป็นวันอาทิตย์... เราไม่ขายแพง.......เราขายให้พิเศษฐานะเป็นลูกค้าเดอะมอล(รู้ได้ยังไงว่าปี๊นู๋ เป็นลูกค้าเดอะมอล) ขายที่ 6400 บาท เท่านั้น แถมคู่มือพร้อมรอยยิ้ม และมีจุกหัวนมลดการเรอของ อีเวน--แถมให้ชุดนึง.."ซื้อเถอะนะ..มามี๊...นะ..นะ...
ในระหว่างที่คุณลุงพยายามปิดการขายอยู่โดยบอกว่า "ซื้อความสุขเพื่อลูกน้อยเถอะครับ..พี่" ปรากฎว่า...นู๋ ดัน.."ตด" ขึ้นมาอย่างไม่คาดคิด..เปิดช่องให้ป่าปี๊บอกว่า... ต้องไปตรวจช่วงล่างให้นู๋ก่อน.. และจะขอเรียกประชุม วิสามัญ กะ มามี๊เป็นการด่วนก่อน โดยจะนำเรื่องนี้ผ่านสภาบ้าน เพื่อให้การรับรองในการสั่งซื้อ...

..ในระหว่างการพิจารณานู๋ฟังได้ความว่า "มี๊ ไม่อยากจ่ายเกินห้าพัน" ส่วนท่านประธานบอกว่า "พ่ออยากอันแพงเพราะมี อ๊อฟชั่นเพิ่มที่ดีกว่าโดยจ่ายเพิ่มอีก 1800 และยังเป็นการช่วยรีไซเคิล...ลดสภาวะโลกร้อน...." ซึ่งทำให้มี๊เกิดอาการไม่สามารถหาข้อยุติในเรื่องของพื้นที่ทับซ้อนอีก1800นี้ได้ จึงขอไปช๊อปก่อน.. แล้วค่อยว่ากันใหม่...
"เมื่อ...ความเศร้าเข้ามาเยือน..นู๋"
ในที่สุด.. ก็ได้ข้อยุติที่ว่า.. เราจะซื้อรุ่นแพง... แต่!!! จะไปเทียบราคากับตลาดอื่นก่อน.. โดยที่ประชุมมีมติให้ไปหาราคากลางมาเทียบกัน 4 ซับพลายเออร์ ตามโพรีซี....
"ราตรีสวัสดิ์...ท่านผู้ชมชาวไทย"

ขอขอบคุณ :

เสื้อผ้าสวยๆ จาก น้าเล็ก..
ผมสวยๆ จาก จุ๊แถม (จุ๊ = ยายในภาษามอญ)
โป๊ะโก๊ะราคาพิเศษ จากฟู้ดแลนด์
อาบน้ำปะแป้ง - ม๊ามี๊
ช่างภาพ - ป่าปี๊

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น